Best Periyar Quotes in Tamil தமிழில் பெரியார் மேற்கோள்கள்

E V Ramaswamy Periyar Quotes in Tamil about education, marriage, women, religion, brahmins and politics

Periyar Quotes in Tamil on Religion, Caste, Education, Poverty, Poor, Marriage, Women Equality and Gender Bias தமிழில் பெரியார் மேற்கோள்கள்

“நாம் ஆதிக்கத்திற்கும் ஆதிக்கவாதிகளுக்கும் இடம் கொடுக்கும் வரை, கவலைகளும் கவலைகளும் இருக்கும். நாட்டில் வறுமையும் கொள்ளைநோயும் என்றென்றும் வாழும். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“ஒரு ஆணுக்கு தான் விரும்பியபடி அலைய உரிமை உண்டு. எத்தனை பெண்களை வேண்டுமானாலும் திருமணம் செய்துகொள்ள அவருக்கு உரிமை உண்டு. இந்த பழக்கம் விபச்சாரத்திற்கு வழிவகுத்துள்ளது” என்றார். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

Periyar Quotes Tamil

“ஞானம் என்பது சிந்தனையில் உள்ளது. சிந்தனையின் ஈட்டித் தலை பகுத்தறிவு”. – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“பகுத்தறிவு அல்லது அறிவியல் அல்லது அனுபவத்தின் அடிப்படையில் இல்லாத எந்த எதிர்ப்பும் ஒரு நாள் அல்லது இன்னொரு நாள், மோசடி, சுயநலம், பொய்கள் மற்றும் சதிகளை வெளிப்படுத்தும்.” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“ஒரு மதவாதியிடம் பகுத்தறிவு சிந்தனையை எதிர்பார்க்க முடியாது. அவர் தண்ணீரில் ஆடும் மரக்கட்டை போன்றவர். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“நரக வாழ்க்கையை விட மிக மோசமான துன்பங்களை நான் அனுபவிக்க வேண்டிய இடத்தில் நான் வாழ்ந்தாலும், நான் ஒரு மனிதனாக மதிக்கப்பட்டால் மட்டுமே, இந்த சராசரி, ஜாதி சார்ந்த வாழ்வைக் காட்டிலும், அதை இன்பமான வாழ்க்கையாகக் கருதுவேன். அங்கே.” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“முதலாளிகள் இயந்திரங்களை கட்டுப்படுத்துகிறார்கள். அவை தொழிலாளர்களுக்கு சிரமத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. இதன் விளைவாக, அனைவருக்கும் அமைதியான வாழ்க்கைக்கு வழிவகுக்க வேண்டிய பகுத்தறிவுவாதம், ஆதிக்க சக்திகளால் மக்களுக்கு வறுமையையும் கவலையையும் ஏற்படுத்தியுள்ளது. – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“எங்கள் பெண்கள் பெரும்பாலும் காலட்சேபங்கள், (மத சொற்பொழிவுகளில்) கலந்துகொள்வதால், அவர்கள் பிராமணர்களின் பொய்யான மற்றும் கற்பனையான பிரச்சாரத்தால் மூடநம்பிக்கைகள், குருட்டு நம்பிக்கைகள் மற்றும் ஒழுக்கக்கேடுகளுக்கு இரையாகிவிட்டனர்.” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“பிராமணர்கள் என்றென்றும் உயர்ந்த மற்றும் உயர்ந்த அந்தஸ்தைக் கோர முடியாது. காலம் மாறிக்கொண்டிருக்கிறது. அவர்கள் கீழே வர வேண்டும். அப்போதுதான் அவர்கள் கண்ணியத்துடன் வாழ முடியும். இல்லையேல் ஒரு நாள் அவர்கள் உயர்ந்த அந்தஸ்தை இழக்க நேரிடும். அது பலவந்தமாக இருக்காது. இது நிலம் மற்றும் மக்களின் சட்டங்களாக மட்டுமே இருக்கும். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

தமிழில் பெரியார் மேற்கோள்கள்
“ஆரம்பத்தில் இருந்து ஆரியத்திற்கு வெளிப்படையான எதிர்ப்பு இல்லாததால், அது படிப்படியாக வளர்ந்து நம்மை சீரழித்தது” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“ஏழைகளுக்கு உதவுவதன் மூலம், அவர்களின் வறுமையை நாம் அகற்ற முடியும். அங்கும் இங்கும் ஒருவருக்கு உணவு வழங்குவதன் மூலம் வறுமையை நீக்கிவிட முடியாது. – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“வெளிநாட்டவர்கள் கிரகங்களுக்கு செய்திகளை அனுப்புகிறார்கள். பிராமணர்கள் மூலம் நம் இறந்த முன்னோர்களுக்கு அரிசி மற்றும் தானியங்களை அனுப்புகிறோம். இது புத்திசாலித்தனமான செயலா?” – சிறந்த பெரியார் மேற்கோள்கள்

“நான் ஒரு சாதாரண மனிதன். நான் என் மனதை மட்டும் சொல்லிவிட்டேன். நான் சொன்னதை நீங்கள் நம்ப வேண்டும் என்று நான் சொல்லவில்லை, ஏனென்றால் அது மட்டும் நிச்சயம். சரியான விசாரணைக்குப் பிறகு, உங்கள் காரணத்தின் உதவியுடன் ஏற்றுக்கொள்ளக்கூடிய யோசனைகளை ஏற்றுக்கொள்ளுங்கள். மீதியை நிராகரிக்கவும். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“எனக்கு ஏற்படும் மற்றும் எனக்கு சரியானது என்று தோன்றும் எண்ணங்களை நான் வெளிப்படையாகவும் வெளிப்படையாகவும் வெளிப்படுத்துகிறேன். இது ஒரு சிலரை சங்கடப்படுத்தலாம்; சிலருக்கு இது அருவருப்பாக இருக்கலாம்; மேலும் சிலருக்கு எரிச்சல் கூட இருக்கலாம்; இருப்பினும், நான் கூறுவது அனைத்தும் நிரூபிக்கப்பட்ட உண்மைகளே தவிர பொய்கள் அல்ல. – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“நம்முடைய சீரழிவுக்குக் கடவுள்தான் காரணம் என்றால், அந்தக் கடவுளை அழித்துவிடுங்கள். மதம் என்றால் அதை அழிக்கவும். மனுதர்மம், கீதை அல்லது வேறு ஏதேனும் புராணம் (புராணம்) இருந்தால், அவற்றை எரித்து சாம்பலாக்கி விடுங்கள். கோவில், குளம், திருவிழாவாக இருந்தால் அவற்றைப் புறக்கணிக்கவும். இறுதியாக அது நமது அரசியலாக இருந்தால், அதை வெளிப்படையாக அறிவிக்க முன்வாருங்கள்” என்றார். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“எந்த கருத்தையும் மறுக்க அனைவருக்கும் உரிமை உண்டு. ஆனால், அதன் வெளிப்பாட்டைத் தடுக்க யாருக்கும் உரிமை இல்லை” என்றார். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

தமிழில் பெரியார் மேற்கோள்கள்
“நான் பிராமணர்களிடம் ஒரு வார்த்தை சொல்ல விரும்புகிறேன், “கடவுள், மதம், சாஸ்திரங்களின் பெயரால் நீங்கள் எங்களை ஏமாற்றிவிட்டீர்கள். நாங்கள் ஆளும் மக்களாக இருந்தோம். இந்த வருடத்திலிருந்து எங்களை ஏமாற்றும் இந்த வாழ்க்கையை நிறுத்துங்கள். பகுத்தறிவு மற்றும் மனித நேயத்திற்கு இடம் கொடுங்கள். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“இன்று திராவிட மக்கள் தந்திரமாக அபத்தங்களைச் சொல்லி ஏமாற்றுபவர்களை மிகவும் வெறுக்கிறார்கள் என்பதை பிராமணர்கள் உணர வேண்டும். முட்டாள்தனத்தைப் பரப்புவதன் மூலம் குறிப்பிட்ட சமூகம் பிழைப்பு நடத்துவதை அவர்கள் இப்போது உணர்ந்துள்ளனர். கடவுள், மதம், சாதி, புராணங்கள் (புராணங்கள்) மற்றும் பலவற்றை மக்கள் வெறுக்கத் தொடங்கிவிட்டனர்..” – பெரியார் ஈ.வி.ராமசாமி

Periyar Quotes in Tamil

“நம் வீட்டில் பருவம் அடைந்த பெண் இருந்தால் யாராவது வந்து கூட்டணி கேட்க வேண்டும். இல்லையெனில், பெண் கன்னியாக மட்டுமே இருக்க வேண்டும். ஆனால் பிராமணர் வீட்டில் பருவமடைந்த பெண் இருந்தால் அந்த பிராமணன் வீடு வீடாக சென்று மாப்பிள்ளை தேடுவான். இதுதான் ஆரியர்களுக்கும் திராவிடர்களுக்கும் உள்ள வித்தியாசம். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“ஒருவரை உயர்ந்தவராகக் கருத வேண்டுமென்றால், சிலர் நியாயமான காரணத்தைக் காட்ட வேண்டும். பிராமணர் தன்னை உயர்ந்தவர், உயர்ந்தவர் என்று அழைத்துக் கொள்கிறார். எந்த விஷயங்களில் அவர் மற்றவர்களை விட உயர்ந்தவர்? உலகில் உள்ள அனைத்து வியாபாரங்களுடனும், நல்லதும் கெட்டதும் தொடர்புள்ள பிராமணர்கள் இல்லையா? அவர்கள் மற்றவர்களைப் போல எல்லாவற்றையும் சாப்பிடுவதை நாங்கள் பார்க்கவில்லையா? ” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“Nām ātikkattiṟkum ātikkavātikaḷukkum iṭam koṭukkum varai, kavalaikaḷum kavalaikaḷum irukkum. Nāṭṭil vaṟumaiyum koḷḷainōyum eṉṟeṉṟum vāḻum. – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“oru āṇukku tāṉ virumpiyapaṭi alaiya urimai uṇṭu. Ettaṉai peṇkaḷai vēṇṭumāṉālum tirumaṇam ceytukoḷḷa avarukku urimai uṇṭu. Inta paḻakkam vipaccārattiṟku vaḻivakuttuḷḷatu” eṉṟār. – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“ñāṉam eṉpatu cintaṉaiyil uḷḷatu. Cintaṉaiyiṉ īṭṭit talai pakuttaṟivu”. – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

Periyar Quotes in Tamil about education religion politics poor poverty

“pakuttaṟivu allatu aṟiviyal allatu aṉupavattiṉ aṭippaṭaiyil illāta enta etirppum oru nāḷ allatu iṉṉoru nāḷ, mōcaṭi, cuyanalam, poykaḷ maṟṟum catikaḷai veḷippaṭuttum.” – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“oru matavātiyiṭam pakuttaṟivu cintaṉaiyai etirpārkka muṭiyātu. Avar taṇṇīril āṭum marakkaṭṭai pōṉṟavar. – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“naraka vāḻkkaiyai viṭa mika mōcamāṉa tuṉpaṅkaḷai nāṉ aṉupavikka vēṇṭiya iṭattil nāṉ vāḻntālum, nāṉ oru maṉitaṉāka matikkappaṭṭāl maṭṭumē, inta carācari, jāti cārnta vāḻvaik kāṭṭilum, atai iṉpamāṉa vāḻkkaiyākak karutuvēṉ. Aṅkē.” – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

Periyar Quotes in Tamil about caste religion brahmins in tamil

“mutalāḷikaḷ iyantiraṅkaḷai kaṭṭuppaṭuttukiṟārkaḷ. Avai toḻilāḷarkaḷukku ciramattai ēṟpaṭuttukiṉṟaṉa. Itaṉ viḷaivāka, aṉaivarukkum amaitiyāṉa vāḻkkaikku vaḻivakukka vēṇṭiya pakuttaṟivuvātam, ātikka caktikaḷāl makkaḷukku vaṟumaiyaiyum kavalaiyaiyum ēṟpaṭuttiyuḷḷatu. – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“eṅkaḷ peṇkaḷ perumpālum kālaṭcēpaṅkaḷ, (mata coṟpoḻivukaḷil) kalantukoḷvatāl, avarkaḷ pirāmaṇarkaḷiṉ poyyāṉa maṟṟum kaṟpaṉaiyāṉa piraccārattāl mūṭanampikkaikaḷ, kuruṭṭu nampikkaikaḷ maṟṟum oḻukkakkēṭukaḷukku iraiyākiviṭṭaṉar.” – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“pirāmaṇarkaḷ eṉṟeṉṟum uyarnta maṟṟum uyarnta antastaik kōra muṭiyātu. Kālam māṟikkoṇṭirukkiṟatu. Avarkaḷ kīḻē vara vēṇṭum. Appōtutāṉ avarkaḷ kaṇṇiyattuṭaṉ vāḻa muṭiyum. Illaiyēl oru nāḷ avarkaḷ uyarnta antastai iḻakka nēriṭum. Atu palavantamāka irukkātu. Itu nilam maṟṟum makkaḷiṉ caṭṭaṅkaḷāka maṭṭumē irukkum. – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“ārampattil iruntu āriyattiṟku veḷippaṭaiyāṉa etirppu illātatāl, atu paṭippaṭiyāka vaḷarntu nam’mai cīraḻittatu” – periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“ēḻaikaḷukku utavuvataṉ mūlam, avarkaḷiṉ vaṟumaiyai nām akaṟṟa muṭiyum. Aṅkum iṅkum oruvarukku uṇavu vaḻaṅkuvataṉ mūlam vaṟumaiyai nīkkiviṭa muṭiyātu. – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“veḷināṭṭavarkaḷ kirakaṅkaḷukku ceytikaḷai aṉuppukiṟārkaḷ. Pirāmaṇarkaḷ mūlam nam iṟanta muṉṉōrkaḷukku arici maṟṟum tāṉiyaṅkaḷai aṉuppukiṟōm. Itu putticālittaṉamāṉa ceyalā?” – Ciṟanta periyār mēṟkōḷkaḷ

“nāṉ oru cātāraṇa maṉitaṉ. Nāṉ eṉ maṉatai maṭṭum colliviṭṭēṉ. Nāṉ coṉṉatai nīṅkaḷ nampa vēṇṭum eṉṟu nāṉ collavillai, ēṉeṉṟāl atu maṭṭum niccayam. Cariyāṉa vicāraṇaikkup piṟaku, uṅkaḷ kāraṇattiṉ utaviyuṭaṉ ēṟṟukkoḷḷakkūṭiya yōcaṉaikaḷai ēṟṟukkoḷḷuṅkaḷ. Mītiyai nirākarikkavum. – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“eṉakku ēṟpaṭum maṟṟum eṉakku cariyāṉatu eṉṟu tōṉṟum eṇṇaṅkaḷai nāṉ veḷippaṭaiyākavum veḷippaṭaiyākavum veḷippaṭuttukiṟēṉ. Itu oru cilarai caṅkaṭappaṭuttalām; cilarukku itu aruvaruppāka irukkalām; mēlum cilarukku ericcal kūṭa irukkalām; iruppiṉum, nāṉ kūṟuvatu aṉaittum nirūpikkappaṭṭa uṇmaikaḷē tavira poykaḷ alla. – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“nam’muṭaiya cīraḻivukkuk kaṭavuḷtāṉ kāraṇam eṉṟāl, antak kaṭavuḷai aḻittuviṭuṅkaḷ. Matam eṉṟāl atai aḻikkavum. Maṉutarmam, kītai allatu vēṟu ētēṉum purāṇam (purāṇam) iruntāl, avaṟṟai erittu cāmpalākki viṭuṅkaḷ. Kōvil, kuḷam, tiruviḻāvāka iruntāl avaṟṟaip puṟakkaṇikkavum. Iṟutiyāka atu namatu araciyalāka iruntāl, atai veḷippaṭaiyāka aṟivikka muṉvāruṅkaḷ” eṉṟār. – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“enta karuttaiyum maṟukka aṉaivarukkum urimai uṇṭu. Āṉāl, ataṉ veḷippāṭṭait taṭukka yārukkum urimai illai” eṉṟār. – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“nāṉ pirāmaṇarkaḷiṭam oru vārttai colla virumpukiṟēṉ, “kaṭavuḷ, matam, cāstiraṅkaḷiṉ peyarāl nīṅkaḷ eṅkaḷai ēmāṟṟiviṭṭīrkaḷ. Nāṅkaḷ āḷum makkaḷāka iruntōm. Inta varuṭattiliruntu eṅkaḷai ēmāṟṟum inta vāḻkkaiyai niṟuttuṅkaḷ. Pakuttaṟivu maṟṟum maṉita nēyattiṟku iṭam koṭuṅkaḷ. – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“iṉṟu tirāviṭa makkaḷ tantiramāka apattaṅkaḷaic colli ēmāṟṟupavarkaḷai mikavum veṟukkiṟārkaḷ eṉpatai pirāmaṇarkaḷ uṇara vēṇṭum. Muṭṭāḷtaṉattaip parappuvataṉ mūlam kuṟippiṭṭa camūkam piḻaippu naṭattuvatai avarkaḷ ippōtu uṇarntuḷḷaṉar. Kaṭavuḷ, matam, cāti, purāṇaṅkaḷ (purāṇaṅkaḷ) maṟṟum palavaṟṟai makkaḷ veṟukkat toṭaṅkiviṭṭaṉar..” – Periyār ī.Vi.Rāmacāmi

“nam vīṭṭil paruvam aṭainta peṇ iruntāl yārāvatu vantu kūṭṭaṇi kēṭka vēṇṭum. Illaiyeṉil, peṇ kaṉṉiyāka maṭṭumē irukka vēṇṭum. Āṉāl pirāmaṇar vīṭṭil paruvamaṭainta peṇ iruntāl anta pirāmaṇaṉ vīṭu vīṭāka ceṉṟu māppiḷḷai tēṭuvāṉ. Itutāṉ āriyarkaḷukkum tirāviṭarkaḷukkum uḷḷa vittiyācam. – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“oruvarai uyarntavarākak karuta vēṇṭumeṉṟāl, cilar niyāyamāṉa kāraṇattaik kāṭṭa vēṇṭum. Pirāmaṇar taṉṉai uyarntavar, uyarntavar eṉṟu aḻaittuk koḷkiṟār. Enta viṣayaṅkaḷil avar maṟṟavarkaḷai viṭa uyarntavar? Ulakil uḷḷa aṉaittu viyāpāraṅkaḷuṭaṉum, nallatum keṭṭatum toṭarpuḷḷa pirāmaṇarkaḷ illaiyā? Avarkaḷ maṟṟavarkaḷaip pōla ellāvaṟṟaiyum cāppiṭuvatai nāṅkaḷ pārkkavillaiyā? ” – Periyār ī.Vē.Rāmacāmi

“மற்ற நாடுகளில், அறிவு மட்டுமே மதிக்கப்படுகிறது மற்றும் நம்பப்படுகிறது மற்றும் எல்லாவற்றிற்கும் அடிப்படையாக உள்ளது, ஆனால் இந்த நாட்டில், ஆண்கள் சடங்குகள் மற்றும் சடங்குகள், கடவுள், மதம் மற்றும் பிற குப்பைகளை மட்டுமே நம்புகிறார்கள்.” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

Periyar Quotes in Tamil

“குறளில் இறைவனை வேண்டுதல் என்ற அத்தியாயம் உள்ளது. ஆனால் அதில் சிலை வழிபாடு என்ற கொள்கைக்கு இடமில்லை” என்றார். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

தமிழில் பெரியார் மேற்கோள்கள்

“பண்டிதர்களின் சொந்த முரண்பாடுகளைப் பற்றி எறிவது எனக்கு அசாதாரண மகிழ்ச்சியைக் கொடுத்தது, இதனால் அவர்கள் குழப்பமடைந்தனர். இது ஒரு புத்திசாலித்தனமான பேச்சாளர் என்ற நற்பெயரையும் எங்கள் அண்டை நாடுகளிடையே எனக்குக் கொடுத்தது. சாதிகள் மற்றும் சமூகங்கள், மதம், “புராணங்கள்”, “சாஸ்திரங்கள்” மற்றும் கடவுள் மீதான நம்பிக்கையை இந்த அனுபவமே பறித்தது என்று நான் நம்புகிறேன். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“மக்களை தாழ்ந்த சாதியினராக ஆக்குவதற்கு மதம் அல்லது கடவுள் அல்லது மதக் கோட்பாடுகளை மேற்கோள் காட்டுவது அபத்தமானது.” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“மனிதன் பெண்களை தன் சொந்த சொத்தாகவே கருதுகிறான், தன்னைப் போல உணர்ச்சிவசப்படக்கூடியவர்களாக அல்ல. நிலப்பிரபுக்கள் வேலையாட்களை நடத்தும் விதத்தையும், உயர்சாதியினர் தாழ்த்தப்பட்டவர்களை நடத்துவதையும் விட ஆண் பெண்களை நடத்தும் விதம் மிகவும் மோசமானது. இவை பரஸ்பரம் அவர்களை பாதிக்கும் சூழ்நிலைகளில் மட்டுமே அவர்களை மிகவும் கீழ்த்தரமாக நடத்துகின்றன; ஆனால் மனிதர்கள் பிறப்பிலிருந்து இறக்கும் வரை அவர்களை கொடூரமாகவும் அடிமைகளாகவும் நடத்துகிறார்கள். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“மனிதனுக்கு மனிதன் சமம். சுரண்டல் கூடாது. ஒருவர் மற்றவருக்கு உதவ வேண்டும். யாரும் யாருக்கும் தீங்கு செய்யக்கூடாது. பொதுவாக யாரிடமும் குறைகள் அல்லது புகார்களுக்கு இடமளிக்கக்கூடாது. ஒவ்வொருவரும் தேசிய உணர்வோடு வாழ வேண்டும், மற்றவர்களையும் வாழ வைக்க வேண்டும். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“எந்த கருத்தையும் மறுக்க அனைவருக்கும் உரிமை உண்டு. ஆனால், அதன் வெளிப்பாட்டைத் தடுக்க யாருக்கும் உரிமை இல்லை” என்றார். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“மற்றவர்கள் என்ன சொன்னாலும் அதை ஏற்றுக் கொள்வதால் மனிதன் வளரவில்லை. இருப்பினும், மற்றவர்கள் சொல்வதைக் கேளுங்கள், ஆனால் பின்னர் உங்கள் காரணத்தின் உதவியுடன் சிந்தியுங்கள். உங்களுக்கு எது சரி என்று தோன்றுகிறதோ அதை ஏற்றுக்கொண்டு பின்பற்ற முயற்சிக்கவும். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“திருமணம் என்றால் என்ன? ஒரு ஆணும் பெண்ணும் ஒருங்கிணைத்து இயற்கையான வாழ்க்கையை மகிழ்ச்சியுடன் அனுபவிக்க வேண்டும். கடின உழைப்புக்குப் பிறகு ஆறுதல் தேடுவது. திருமண வாழ்க்கையின் மகிழ்ச்சியைப் பகிர்ந்து கொள்வதற்காகவே திருமணம் என்பதை பெரும்பாலான மக்கள் உணரவில்லை. – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“கடன் கொடுப்பது ஒரு பயங்கரமான தொழில். நாங்கள் அதை வேறுவிதமாகக் கூறினால் அது சட்டப்பூர்வமான கொள்ளையாகும். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“மத பக்தி என்பது தனி மனிதனுக்கானது. குணம் எல்லோருக்குமானது. பக்தி இல்லையென்றால் நஷ்டம் இல்லை. குணம் இல்லாவிட்டால் அனைத்தும் தொலைந்து போகும்” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“திருமணம் இருவரின் விருப்பத்தின் பேரில் முடிவடையும். அவர்களின் இதயங்களைப் பின்னுவதுதான் திருமணங்களுக்கு வழிவகுக்கும். ” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“கல்வி, சுயமரியாதை மற்றும் பகுத்தறிவு குணங்கள் மட்டுமே தாழ்த்தப்பட்டவர்களை உயர்த்தும்.” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

Periyar Quotes in Tamil

“இலக்கிய மறுமலர்ச்சி பற்றிய நமது சிந்தனைகள் எப்போதும் மூடநம்பிக்கை, அற்பத்தனம், இழிவு மற்றும் அறியாமை ஆகியவற்றை அகற்றுவதை மையமாகக் கொண்டிருக்க வேண்டும்.” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி மேற்கோள்கள்

“நம்மை யார் ஆள வேண்டும் என்பதில் அரசியல் அக்கறை இல்லை. மக்கள் எப்படிப்பட்ட ஆட்சியை நடத்த வேண்டும் என்பது பற்றியது. – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“கிராம மக்கள் கடவுள், மதம், சாதிகள் மற்றும் குருட்டு நம்பிக்கைகளை முற்றிலும் ஒழித்தால்தான் நம் நாடு சுதந்திரம் பெற்றதாக கருதப்படும். தென்னிந்தியா பல விஷயங்களில் வடக்கில் இருந்து முற்றிலும் வேறுபட்டது. இது திராவிட இனத்தின் தனித்துவமான மற்றும் தனி மாநிலமாகும். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“சுயமரியாதையும் அறிவியல் அறிவும் இல்லாவிட்டால், வெறுமனே பட்டங்களை அடைவதாலோ அல்லது செல்வத்தை குவிப்பதாலோ எந்தப் பயனும் இல்லை.” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

Periyar Quotes in Tamil

“சமூக சீர்திருத்தத்தின் சரியான பணி சமுதாயத்திலிருந்து வறுமையை அகற்றுவதும், மக்கள் தங்கள் மனசாட்சியை விற்காமல் வாழ்வதை உறுதிசெய்வதும் ஆகும்.” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“உங்கள் பகுத்தறிவுக்கும், அனுபவ உண்மைகளைப் பற்றிய விழிப்புணர்வுக்கும் முரணாக, மரபுவழி, மதத்தின் கடுமை ஆகியவற்றிற்கு உங்களை அடிமைப்படுத்துவது, சுயமரியாதைக்கு எதிரானது என்று நான் விவரிக்கிறேன்.” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

Periyar Quotes in Tamil with images

‘விபச்சாரியின் மகன்’ என்று பொருள்படும் ‘சூத்திரன்’ என்ற வார்த்தை, இனி வரும் வரலாற்றில் இடம் பெறக்கூடாது. அகராதியிலோ, கலைக்களஞ்சியத்திலோ இடம் பெற அனுமதிக்க மாட்டோம்” – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“தன்னலமற்ற பொது சேவை செய்பவர்களும், வருமானத்தை எதிர்பார்க்காமல் சேவை செய்பவர்களும் அதிகரிக்க வேண்டும். அவர்களின் ஸ்டெர்லிங் குணங்கள் மக்களுக்கு வழி காட்ட வேண்டும். பொது வாழ்வில் மனிதன் எவ்வாறு நடந்து கொள்ள வேண்டும் என்பதைக் காட்டுவதற்கு அவர்களின் வாழ்க்கை ஒரு முன்மாதிரியாக இருக்கும். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“நான் யாரை விரும்பினாலும், வெறுத்தாலும், என்னுடைய கொள்கை ஒன்றுதான். அதாவது படித்தவர்களும், பணக்காரர்களும், நிர்வாகிகளும் ஏழைகளின் ரத்தத்தை உறிஞ்சக் கூடாது”. – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“நிலப்பிரபுக்கள் வேலையாட்களை நடத்தும் விதத்தையும், உயர்சாதியினர் தாழ்த்தப்பட்டவர்களை நடத்துவதையும் விட ஆண் பெண்களை நடத்தும் விதம் மிகவும் மோசமானது. இவை பரஸ்பரம் அவர்களை பாதிக்கும் சூழ்நிலைகளில் மட்டுமே அவர்களை மிகவும் கீழ்த்தரமாக நடத்துகின்றன; ஆனால் ஆண்கள் பெண்களை அவர்களின் பிறப்பு முதல் இறக்கும் வரை கொடூரமாகவும் அடிமைகளாகவும் நடத்துகிறார்கள். – பெரியார் ஈ.வே.ராமசாமி

“கடவுள் இல்லை, கடவுள் இல்லை, கடவுள் இல்லை. கடவுளைக் கண்டுபிடித்தவன் ஒரு முட்டாள். கடவுளைப் பிரச்சாரம் செய்பவன் அயோக்கியன். கடவுளை வணங்குபவன் காட்டுமிராண்டி. – பெரியார் ஈ.வி.ஆர்

 

​Related: Top 20 Periyar Quotes in English You Must Read

Leave a Comment